Vận chuyển hàng hóa nội địa

Kinh tế của Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ nên nhu cầu giao thương, trao đổi, mua bán hàng hóa ngày càng tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu này, nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa ra đời trong đó có Vận tải Đa Quốc Gia.

Vận tải Khánh Hà chuyển hàng hóa nội địa bằng nhiều phương thức khác nhau:

Vận chuyển hàng hóa nội địa đường bộ

Hiện nay đường bộ của Việt Nam ngày càng được mở rộng và hoàn hiện nên các đơn vị vận chuyển nội địa thường ưu tiên phương thức vận chuyển này.

Vận chuyển hàng hóa nội địa đường bộ rất linh động, có thể vận chuyển liền mạch từ kho đến kho, từ nơi sản xuất đến khách mua hàng. Ngoài ra, vận chuyển nội địa đường bộ không bị phụ thuộc vào thời gian, tuyến như hàng không, đường sắt hay đường biển mà có thể vận chuyển  mọi lúc mọi nơi… Đến được mọi địa điểm, vùng miền trên cả nước mà không bị hạn chế.

Một ưu điểm nổi bật của vận chuyển hàng hóa đường bộ được rất nhiều đơn vị lựa chọn chính là giá thành hợp lý, thấp hơn nhiều so với các loại hình khác.

Vận chuyển hàng hóa nội địa đường sắt

Tuyến đường sắt của Việt Nam đã được vận hành gần 100 năm nay. Đây là hình thức vận chuyển đảm bảo được được tính an toàn của hàng hóa. Hệ thống đường sắt cũng trang bị những toa tàu dành riêng để chở hàng nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng hàng hóa khi được vận chuyển bằng hình thức này.

Vận chuyển hàng hóa nội địa đường biển

Việt Nam là quốc gia có đường bờ biển rất dài nên tạo điều kiện cho giao thông đường biển phát triển. Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển có thể vận chuyển số lượng hàng hóa lớn, hàng hóa cồng kềnh và độ an toàn cao, ít rủi ro trong vận chuyển.

Tuy nhiên, vận tải đường biển lại có chí phí khá cao và thời gian vận chuyển lâu hơn các loại hình khác.

Vận chuyển hàng hóa nội địa đường hàng không

Các tuyến bay của Việt Nam ngày càng được nâng lên, tạo điều kiện vận chuyển hàng hóa nội địa. Hiện nay đây là ông vua về tốc độ trong tất cả các hình thức vận chuyển hàng nội địa.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của vận chuyển nội địa đường hàng không chính là chi phí cao.

Bài viết trước đó Vận chuyển hàng bay